Hotline
0243.22 431 355

Long trọng tổ chức Đại hội Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ II (2018 - 2023)

Ngày 25/11/2018, Đại hội nhiệm kỳ II Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại Học viện Khoa học xã hội, số 477, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến dự Đại hội có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; ThS. Ma Thị Thu - Vụ Tổ chức Phi chính phủ, Bộ Nội vụ.

Khai mạc Đại hội, GS.TS. Vũ Dũng - Chủ tịch Hội đã báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ I (2013 - 2018). Đồng thời, Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam cũng đã biểu dương những đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo Hội, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, tập thể các chi hội và các hội viên trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo tâm lý học và ứng dụng những kiến thức tâm lý trong các hoạt động xã hội. Chủ tịch Hội nhấn mạnh: “Tâm lý là yếu tố thúc đẩy nội tâm của hoạt động thực tiễn con người. Ở đâu có con người là ở đó có các yếu tố tâm lý”. Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam là tổ chức xã hội- nghề nghiệp, tự nguyện của các công dân, tổ chức đã và đang hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng, tư vấn trong lĩnh vực tâm lý học xã hội và ứng dụng các tri thức tâm lý học xã hội. Hội là địa chỉ tin cậy tập hợp hội viên để đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nghiên cứu, đào tạo, phổ biến, ứng dụng tâm lý học xã hội trong đời sống xã hội nhằm phát huy những nhân tố tâm lý tích cực trong xã hội phục vụ tích cực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời khắc phục và đẩy lùi hiệu quả những yếu tố tâm lý tiêu cực nảy sinh trong đời sống xã hội hiện nay, góp phần xây dựng và thúc đẩy phát triển ngành tâm lý học xã hội Việt Nam hòa nhập với nền tâm lý học khu vực và quốc tế.

Ba tập thể, 22 cá nhân là các chi hội, hội viên đã có thành tích xuất sắc, có đóng góp lớn trong công tác phát triển Hội, nghiên cứu khoa học và đào tạo Tâm lý học đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch Hội. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội cũng đã trao bằng khen cho 5 sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Đại hội cũng đã bầu ra 63 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội. Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Hội, GS.TS. Vũ Dũng được tín nhiệm tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội. Cùng với đó, Đại hội cũng đã bầu ra 13 đồng chí giữ chức Phó Chủ tịch Hội và Ban Kiểm tra Trung ương Hội gồm 5 đồng chí.

Tại Đại hội, các vị đại biểu tiến hành thảo luận đường hướng phát triển Hội nhiệm kỳ II. Đó là nâng cao hơn nữa hoạt động ứng dụng tâm lý trong đời sống xã hội và phát triển đất nước; tổ chức các hoạt động khoa học, hội thảo trong nước và quốc tế nhằm đưa tâm lý học đến gần hơn với thực tiễn nhu cầu phát triển con người và xã hội.

Sắp tới, Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đồng tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế năm 2019 với chủ đề “Đạo đức nghề Tâm lý”. Ban Tổ chức Hội thảo mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía các nhà khoa học, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị, những người yêu thích lĩnh vực Tâm lý học trong và ngoài nước đến tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội

GS.TS Vũ Dũng phát biểu tại Đại hội

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà tham dự Đại hội

Ban chấp hành Trung ương Hội ra mắt Đại hội

Chủ tịch Hội trao bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Tin bài: Lê Minh Ảnh: Anh Châu
  • Bình luận của bạn
  •