Hotline
0243.22 431 355
 • 16 thủ thuật dựa trên các nghiên cứu dành cho đời sống xã hội

  Tâm lý học có thể giúp bạn hiểu hành vi của chính mình và của người khác tốt hơn. Sau đây là một vài cách bạn có thể triển khai tâm lý trong đời sống xã hội . Một số người có thể gọi đây là những thủ thuật, phím tắt hoặc các kỹ thuật thao tác. Nhưng tất cả đều có thể hữu ích về mặt xã hội và dựa trên các nguyên tắc tâm lý hợp lý.

 • Hội chứng Grammar Pedantry Syndrome

  Hội chứng Grammar Pedantry Syndrome (GPS), tạm dịch là "Hội chứng quá để tâm đến lỗi ngữ pháp".

  GPS là một dạng của chứng "Rối loạn ám ảnh cưỡng chế" (Obsessive compilsive disorder - OCD) - chứng rối loạn lo âu khá nổi tiếng trong các bộ phim về khoa học. Dấu hiệu của OCD có thể là sạch quá mức, tích trữ quá nhiều đồ, ám ảnh suy nghĩ về một vấn đề gì đó... Và trong đó có cả GPS.

 • Nghe nhạc chất lượng thấp có thể làm bạn buồn chán

  Nhạc nén chuẩn MP3 sẽ tăng cường các cảm xúc tiêu cực trong âm nhạc, giảm cảm xúc tích cực, khiến người nghe trở nên "kém vui vẻ" khi nghe nhạc. Đó chính là kết luận từ nghiên cứu tiến hành bởi Audio Engineering Library dựa trên nguyên lý rằng mỗi nhạc cụ đều có những đặc tính về âm sắc cũng như các cung bậc cảm xúc khác nhau và chất lượng của file nhạc có ảnh hưởng trực tiếp tới các đặc tính này, từ đó tác động tới cảm xúc của người nghe.